Từ ngày 24/11 đến 27/11 tại 07 tỉnh thành phố lớn của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 3000 đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham dự Liên hoàn thanh niên Việt – Trung lần thứ 2. Trong đó tại thành phố Liễu Châu , tỉnh Quảng Tây, Đoàn đại biểu thanh niên Tổng công ty Sông Đà với 19 đại biểu cùng 700 đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia các hoạt động cùng các bạn thanh niên Trung quốc trong một chùm các hoạt động của Liên hoan thanh niên Việt – Trung lần này. 

Cũng tại đây, các đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến thăm Trường đại học Công nghệ Liễu Châu, tham gia các hoạt động trò chơi cùng các bạn sinh viên Trung quốc; đoàn cũng đã đến thăm Công ty Liễu Công, một trong những công ty sản xuất các thiết bị vận tải và công nghiệp lớn của Trung quốc, thăm bảo tàng công nghiệp thành phố Liễu Châu, thăm nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Bác hoạt động cách mạng tại Liễu Châu, Trung Quốc và dự đêm Hội Liên hoan thanh niên Việt Trung tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật thành phố Liễu Châu.

            Sau gần 03 ngày tại Liễu Châu, đoàn đại biểu 700 thanh niên Việt Nam đã di chuyển về thành phố Nam Ninh để cùng 3.000 đại biểu thanh niên Việt Nam và 7.000 bạn thanh niên Trung Quốc dự Đại hội liên hoan thanh niên Việt Trung lần thứ 2 tại Trung tâm thi đấu thể thao của tỉnh Quảng Tây. Thanh niên hai nước Việt – Trung cũng được vinh dự đón lãnh đạo của hai nước đến dự đại hội, Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Trung Quốc, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

            Sáng ngày 27/11 Đoàn đại biểu 3000 thanh niên Việt Nam đã lên tàu về nước tại Ga Nam Ninh – Thành phố Nam Ninh – Tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc. Kết thúc thành công Liên hoan thanh niên Việt Trung lần thứ 2.

 

Một số hình ảnh hoạt động tại Liên hoan:

Các hoạt động tại Trường đại học Công nghiệp Liễu Châu

Đoàn đến thăm quan tại Công ty Liễu Công

Đến thăm và tặng quà gia đình thanh niên đang làm việc tại Công ty Liễu Công

Giao lưu thể thao cùng các bạn thanh niên Trung Quốc tại Công ty Liễu Công

Đêm liên hoan văn nghệ tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật thành phố Liễu Châu

Chương trình Đại hội Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần 2 tại thành phố Nam Ninh